Hotline:

Bệnh Gút ( GOUT ) là gì ?

Ngày nay bệnh gút ( Gout ) là một bệnh khá phổ biến. Rất nhiều người bị bệnh này. Do cuộc sống hiện đại chế độ ăn uống không hợp lý và sinh hoạt không lành mạnh, lên nguy cơ bệnh gút ( Gout ) ngày càng gia tang.

BỆNH GÚT ( GOUT 0 LÀ GÌ ?

Bệnh gút là tình trạng viêm khớp thường gặp gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người mắc phải. Khi bị Guot sẽ cảm thấy đau và sưng ở các khớp chân và đặc biệt là ở ngón chân cái. Cơn đau thường là dữ dội, đột ngột, khiến chúng ta có cảm giác như có cây kim đâm vào các khớp.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH  GOUT

Nguyên nhân chính gây ra bệnh là do sự dư thừa axit trong máu. AIXIT URIC được tạo ra trong cơ thể từ quá trình phân hủy PURIN. AXIT URIC hòa tan trong máu và được bài tiết ra khỏi cơ thể qua nước tiểu nhờ thận. Nếu quá nhiều AXIT URIC được sản xuất, hoặc không đủ bài tiết, nó có thể được tích tụ và hình thành tinh thể giốn như hình kim sắc nhọn, gây ra viêm, sưng, đau ở các khớp và mô xung quanh.

CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ KHÁC CÓ THỂ LÀM TĂNG AXIT URIC MÁU, TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH GOUT GỒM:

  • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có người bị mắc bệnh GOUT thì nguy cơ thế hệ sau mắc bệnh này là rất cao.
  • Do độ tuổi: Tuổi càng cao, càng dễ mắc bệnh.
  • Do chế đệ ăn uống có nhiều PURIN
  • Do thói quen lười vận động. uống ít nước.
  • Do uống nhiều bia riệu, và thực phẩm chứa nhiều PURIN khiến việc chuyển hóa PURIN thành ACID URIC tăng cao dẫn đến dư thừa tinh thể muối URAT gây ra bệnh GOUT.

 Muốn xoá sổ bệnh Gout, bệnh nhân nên hạn chế các thực phẩm giàu đạm, dùng các sản phẩm từ thiên nhiên để ngăn ngừa và trị bệnh hiệu quả.

Lá Nương Gút là thực phẩm chức năng hỗ trợ và phòng ngừa bệnh gút. Sản phẩm được điều chế dựa trên kinh nghiệm cổ truyền của người dân tộc Tày kết hợp với công nghệ hiện đại. Sản phẩm có tác dụng: 
- Hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau nhức xương khớp; 
- Hỗ trợ điều trị bệnh Gút, giúp đào thải acid uric trong máu; 
- Phòng ngừa các cơn đau xương khớp cấp, mãn tính; 
- Tăng sức đề kháng bệnh nhân Gút; 
- Bổ can, thận, tăng cường chức năng sinh lý. 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận